9420 là gì? Giải thích ý nghĩa của con số 9420 cụ thể nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Con số 9420 là bình thường trong tiếng Việt, có nghĩa là chín nghìn bốn trăm hai mươi. Tuy nhiên, trong tiếng Trung, đây lại là một cách để thể hiện tình yêu của các cặp đôi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa của 9420 là gì dưới đây!

9420 là gì?

Con số 9420 là mật mã phổ biến được sử dụng bởi giới trẻ để thể hiện tình cảm vô tận. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng con số này đã được lấy từ một tác giả nổi tiếng của Trung Quốc để đặt tên cho bài hát tình cảm của mình.

9420 là gì?

Bên cạnh ý nghĩa đơn giản là “trọn đời yêu em (anh) mãi mãi”, con số 9420 còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác liên quan đến tình yêu và sự kết nối của hai người. Nếu chúng ta đọc phiên âm tiếng Trung của con số này, chúng ta có thể tìm thấy thêm những ý nghĩa rõ ràng hơn. Vì vậy, mật mã 9420 không chỉ đơn thuần là một biểu tượng của tình yêu, mà còn là một thông điệp về sự kết nối và tình cảm vô tận giữa hai con người.

9420 có ý nghĩa gì trong tiếng Trung?

Số 9420 trong tiếng Trung có ý nghĩa “yêu em (anh) mãi mãi”, bởi vì khi ghép 4 chữ số lại với nhau, chúng ta có thể nhận được câu này. Việc sử dụng con số này để tỏ tình sẽ tạo ra sự tò mò và thích thú từ phái nữ. Nếu không muốn tiết lộ quá nhiều, bạn có thể giữ bí mật về ý nghĩa của con số này.

Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa của con số này, cả người bày tỏ lẫn người nhận đều cần phải tìm hiểu kỹ về phiên âm của từng con số. Việc này sẽ giúp họ có thời gian để tìm hiểu nhau và đi đến việc yêu đương một cách thận trọng và đúng đắn.

Ý nghĩa của con số 9420 là gì trong phong thủy?

Xét theo quan điểm phong thủy, số 9420 có ý nghĩa rộng hơn cả câu “yêu em (anh) mãi mãi”. Mỗi con số đều mang một ý nghĩa sâu xa như sau:

 • Số 9: Biểu tượng cho sự trường tồn, kéo dài mãi mãi. Trong tiếng Hán, số 9 được đọc là cửu, chính là cụm từ vĩnh cửu. Trong tình yêu, con số này có ý nghĩa là không thể chia lìa.
 • Số 4: Với phiên âm đọc là tứ, con số này thể hiện sự tồn tại của vạn vật trên thế gian.
 • Số 2: Biểu hiện cho sự cân bằng âm dương giúp mọi việc đều thực hiện thành công. Trong tình yêu, số 2 chính là đại diện cho 2 người, tình yêu của 2 người sẽ vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách.
 • Số 0: Ý nghĩa là bạn, người nghe câu nói.

Với ý nghĩa này, ta có thể hiểu rằng con số 9420 đại diện cho tình yêu trường tồn, sâu đậm và mong muốn cùng nhau đi đến hết cuộc đời của hai người. Số 9420 truyền tải thông điệp rằng tình yêu của hai người sẽ không bao giờ chia lìa, tồn tại mãi mãi trên thế gian này.

Ý nghĩa thật sự ẩn sau con số 9420 là gì?

Nếu như xét theo nghĩa hiểu của người Việt Nam, con số 9420 còn có nhiều ý nghĩa sâu xa khác. Do đó, chúng ta cần lý giải những con số này như sau:

 • Số 9: Không chỉ được hiểu là sự vĩnh cửu, kéo dài mãi mà còn mang ý nghĩa là quyền lực tối cao, thể hiện sức mạnh trường tồn với thời gian.
 • Số 2: Là con số biểu hiện cho sự may mắn, niềm vui của mọi người. Số 2 còn thể hiện là một cặp đôi đủ đầy. Vậy nên những đồ vật liên quan đến số 2 sẽ có ý nghĩa biểu tượng cho sự lạc quan và yêu đời.
 • Số 4: Với một số người thì số 4 là điều không may mắn. Tuy nhiên số 4 là gấp đôi của số 2 nên nếu như số 2 là niềm vui thì số 4 sẽ mang ý nghĩa là niềm vui nhân đôi.
 • Số 0: Là con số biểu hiện cho sự vẹn tròn, đủ đầy. Nó cũng mang ý nghĩa là sự khởi đầu cho mọi chuyện. Trong tình yêu, 2 người sẽ bắt đầu bước vào một mối quan hệ nghiêm túc.

Như vậy nếu chúng ta hiểu rộng hơn thì con số 9420 còn có ý nghĩa khác nữa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người nói muốn gửi gắm tới những người xung quanh sẽ có ý nghĩa phù hợp.

Ý nghĩa của một vài con số hay được sử dụng khác

Giới trẻ hiện nay rất thường xuyên sử dụng các mật mã tình yêu trên mạng xã hội để thể hiện tình cảm của mình. Sau đây là một số con số được sử dụng phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng:

 • Số 520 được sử dụng để thể hiện “Anh yêu em” trong tiếng Trung, được phiên âm là “wǒ ài nǐ (我爱你)”. Ngoài ra, số 521 cũng có nghĩa tương tự.
 • Số 1314 mang ý nghĩa “Trọn đời trọn kiếp” hoặc “Một đời, một kiếp” trong tiếng Trung, phiên âm là “yīshēng yīshì (一生一世)”.
 • Số 530 thường được sử dụng để thể hiện “Anh nhớ em” trong tiếng Trung, phiên âm là “wǔ sān líng (我想你)” hoặc gần với phiên âm “wǒ xiǎng nǐ”.
 • Số 930 có nghĩa là “Nhớ em” hoặc “Nhớ anh” trong tiếng Trung, phiên âm là “jiǔ sān líng (好想你)” hoặc khi đọc lại sẽ là “hǎo xiǎng nǐ (nhớ em/nhớ anh)”.
 • Số 555 thường được sử dụng để thể hiện “Hu hu hu” trong tiếng Trung, phiên âm là “wǔwǔwǔ (呜呜呜)” hoặc đồng âm với “wū wū wū (hu hu hu)”.
 • Số 9213 mang ý nghĩa “Yêu em cả đời” trong tiếng Trung, phiên âm là “jiǔ èr yī sān (钟爱一生)” hoặc khi đọc lại sẽ giống với “Zhōng’ài yīshēng (yêu em cả đời)”.

Lời kết

Như vậy, số 9420 được sử dụng để thể hiện tình yêu như thế nào? Chúng ta đã biết các con số với ý nghĩa như trên, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng mật mã tình yêu trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button