Bạch Nguyệt Quang là gì? Chu sa chí là gì? Giải thích chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Bạch nguyệt quangnốt chu sa là hai thuật ngữ rất phổ biến trong bài hát được thể hiện bởi Đại Tử. Bài hát này đã trở nên rất nổi tiếng trên các mạng xã hội như Tiktok, Youtube, và Facebook tiếng Trung trong thời gian qua.

Với lời bài hát ý nghĩa và sâu sắc, nhiều người đã bị cuốn hút bởi âm nhạc này từ lần nghe đầu tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của hai thuật ngữ này là gì. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Bạch Nguyệt Quang là gì nhé.

Bạch Nguyên Quang là gì? Chu sa chí là gì?

Bạch nguyệt quang là thuật ngữ chỉ ánh trăng trắng trong đêm tối. Đây là một hình tượng thơ mộng, đầy lãng mạn và thường được sử dụng để mô tả tình yêu và sự trưởng thành. Trong bài hát, Bạch Nguyệt Quang được sử dụng để miêu tả tình yêu đẹp đẽ và trong sáng của nhân vật chính.

Bạch Nguyên Quang là gì?

Nốt chu sa là thuật ngữ chỉ nốt nhạc thứ sáu trong thang nhạc phương Tây. Nốt này được coi là nốt đẹp và rất phổ biến trong âm nhạc. Trong bài hát, Nốt Chu Sa được sử dụng để tượng trưng cho sự đẹp đẽ và tinh tế trong âm nhạc, cũng như để mô tả tình yêu cao đẹp.

Vì vậy, Bạch Nguyệt Quang và Nốt Chu Sa là hai thuật ngữ rất có ý nghĩa trong bài hát này, chúng mang đến cho người nghe những cảm xúc cao đẹp, thấm đượm tình yêu và âm nhạc đẹp.

Ý nghĩa của Bạch Nguyên Quang và Chu sa chí

“Bạch nguyệt quang” trong tiếng Trung nghĩa là “ánh trăng sáng”, còn “chu sa chí” là “nốt ruồi son”. Đây là hai hình ảnh nổi tiếng được đề cập trong tiểu thuyết “Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng” của tác giả Trương Ái Linh. Theo ngôn ngữ mạng Trung Quốc, “bạch nguyệt quang” ám chỉ người mình yêu nhưng không thể ở bên được, giống như ánh trăng sáng rực rỡ trước mắt nhưng lại rất xa xôi. Còn “chu sa chí” chỉ người để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người khác, giống như khi bạn nhìn vào khuôn mặt của một ai đó nếu có một nốt ruồi son thì có thể sẽ khiến bạn phải nhớ mãi về đặc điểm đó.

Hình ảnh bạch nguyệt quang và chu sa chí còn được dân mạng ẩn dụ ví von rằng trong cuộc đời mỗi người đàn ông đều sẽ tồn tại hai người con gái quan trọng. Một người là bạch nguyệt quang, là cô gái họ yêu từ thời thiếu niên, một người là chu sa chí, người mà họ muốn cưới làm vợ. Hiểu đơn giản, bạch nguyệt quang là niềm khao khát, là người yêu mà không có được. Còn chu sa chí hiện trên thân thể là người có được mà không biết trân trọng.

Ý nghĩa của Bạch Nguyên Quang và Chu sa chí

“Bạch nguyệt quang” là sự khát khao trong lòng nhưng lại không thể hiện lên thân thể. Còn nốt chu sa, một khi đã xuất hiện trên thân thể thì không thể nào quên đi. Bạch nguyệt quang là sự tốt đẹp không thể động vào, còn chu sa chí lại là nỗi đau không thể nào quên. Một người là yêu mà không có được, một người là có được rồi lại không biết trân quý.

Bạch nguyệt quang đơn giản là khát khao về một điều gì đó nhưng lại không thể có được. Trong khi đó, nốt chu sa đơn giản là có được nhưng không biết giữ. Tóm lại, hai hình ảnh này cùng thể hiện những nỗi đau và khát khao trong tình yêu một cách rất tinh tế và sâu sắc.

Câu Chuyện về Bạch Nguyệt Quang

Mỗi người trong cuộc đời đều có những mong muốn, hy vọng và những nỗi niềm riêng của mình. Trong đó, có một ánh trăng tuyệt đẹp và một ký ức đẹp khó quên. Cuộc sống của mỗi người cũng có hai người quan trọng: một người ở trong tâm trí và một người cùng bạn đi đến cuối con đường. Hy vọng rằng trong cuộc đời của tôi, hai người đó có thể trùng hợp là một.

Một người đàn ông trong cuộc đời thường có hai loại hoa: một đóa hoa hồng trắng và một đóa hoa hồng đỏ. Nếu anh ta chọn hoa hồng trắng, nhiều năm sau hoa hồng trắng biến thành hạt cơm dính bên mép, hoa hồng đỏ trở thành nốt ruồi son trên ngực. Còn nếu anh ta chọn hoa hồng đỏ, sau này hoa hồng trắng sẽ trở thành ánh trăng sáng đầu giường, còn hoa hồng đỏ sẽ là vết máu muỗi.

Cuộc đời ai cũng có những thứ mà chúng ta mong đợi, đợi chờ, nhưng lại không có. Còn những thứ mà chúng ta có, lại không coi trọng.

Chuyện về Hoa hồng đỏ

Người ta nói: “Bất kỳ người đàn ông nào đều từng có hai người phụ nữ như thế này trong đời, ít nhất là hai. Cưới một đóa hồng đỏ, lâu dần, nàng thành vết máu muỗi trên tường còn hồng trắng vẫn là ánh trăng sáng. Cưới đóa hồng trắng, nàng như hạt cơm dính trên áo còn hồng đỏ là nốt ruồi son trên ngực.”

Khi chưa có hoa hồng đỏ, với người đàn ông mà nói, hoa hồng đỏ là nốt ruồi son rực rỡ, diễm lệ in hằn nơi lồng ngực gần nhất với trái tim, không thể xóa mờ. Thế nhưng khi có được hoa hồng đỏ, sự mãnh liệt ấy lại khiến bản thân mệt mỏi, nặng nề. Lúc này, hoa hồng đỏ như vệt máu của con muỗi trên tường, cũng mang sắc đỏ như nốt ruồi son, nhưng nhìn sao mà chướng mắt, dơ dáy.

Với những khó khăn và trăn trở trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cần phải tìm ra một giải pháp hoặc một cách thức để giải quyết. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cứ để cho mọi thứ tự nhiên diễn ra, thì mới có thể nhận ra giá trị của những thứ mà chúng ta có và yêu thương những người thật sự quan trọng trong cuộc đời mình.

Chuyện về Hoa hồng trắng

Chuyện kể về mối tình giữa chàng trai và “hoa hồng trắng” qua ba kiếp đời khác nhau. Trong kiếp đầu tiên, chàng trai ái mộ vẻ cao quý và lạnh lùng của “hoa hồng trắng”, nhưng không thành công trong việc chiếm được trái tim của nàng. “Hoa hồng trắng” được miêu tả là một người phong độ cao, kiêu ngạo và không dễ dãi như “hoa hồng đỏ”. Mặc dù vậy, nàng vẫn rất xinh đẹp và luôn giữ nụ cười trên môi, cùng với sự phòng vệ bảo vệ bản thân.

Trong kiếp thứ hai, chàng trai đã chiếm được trái tim của “hoa hồng trắng”. Nhưng như đã nói, chàng trai yêu “hoa hồng trắng” vì vẻ đẹp cao quý và khó chiếm được của nàng. Khi nàng cuối cùng thuộc về chàng, điều đó lại đồng nghĩa với việc nàng sẽ phải chết đi.

Chuyện về Hoa hồng trắng

Trong kiếp thứ ba, chàng trai đang trên bờ vực của cái chết, nhưng vẫn không thể quên được tình yêu của mình dành cho “hoa hồng trắng”. Anh ta vẫn coi trọng và tôn sùng vẻ đẹp cao quý của nàng, dù cho sự sống của anh sắp kết thúc. Cuối cùng, cả hai đã phải nói lời tạm biệt và chuyện tình của họ cũng phải kết thúc.

Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ đơn giản là về tình yêu của chàng trai và “hoa hồng trắng”. Nó còn mang ý nghĩa sâu xa hơn về sự đau khổ và hy vọng. Những bông hoa hồng trắng được dâng tặng trong câu chuyện đều mang trong mình một ý nghĩa thăng hoa và tràn đầy cảm xúc.

Lời kết

Trên đây là những giải thích rõ ràng về hai thuật ngữ “Bạch Nguyệt Quang” và “Nốt Chu Sa” trong bài hát. Hy vọng rằng những giải thích này sẽ giúp cho người nghe hiểu rõ hơn về cảm xúc và ý nghĩa của bài hát này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button