Cách làm lồng đèn bằng ly nhựa tái chế đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Để thực hiện ý tưởng này, chúng ta có thể sử dụng các chai nhựa và ly nhựa tái chế để tạo ra một chiếc đèn lồng độc đáo. Hãy thử sáng tạo và phát huy tối đa khả năng của mình để tạo ra một chiếc đèn lồng thật đẹp mắt và độc đáo nhé. Sau đây là một số cách làm lồng đèn bằng ly nhựa tái chế để bạn có thể bắt đầu thực hiện ý tưởng này cùng con yêu trong dịp Trung Thu sắp tới.

Thời buổi hiện nay, tình trạng lãng phí chai nhựa hay ly nhựa khi sử dụng xong đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, chúng ta có thể tận dụng những chai nhựa và ly nhựa thừa trong nhà để cùng con yêu thực hiện một chiếc đèn lồng Trung Thu độc đáo, không giống ai. Bên cạnh đó, việc tham gia vào hoạt động này cũng giúp cho con trẻ của chúng ta có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trong dịp Trung Thu sắp tới.

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ly nhựa đơn giản

Chuẩn bị

Để làm lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

 • 1 chai nhựa trong suốt, có hình dáng thẳng từ trên xuống để dễ trang trí
 • Giấy bìa màu hoặc màu nước
 • 40cm dây đay
 • 1m dây đèn led hoặc nến tealight
 • Súng bắn keo nến
 • Dây ruy băng

cách làm lồng đèn bằng ly nhựa tái chế

Cách làm

Đèn Trung thu là một truyền thống đẹp của người Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi việc mua đèn Trung thu trên thị trường có thể khá đắt đỏ. Vì vậy, tại sao bạn không thử tự tay làm một chiếc đèn Trung thu độc đáo và thú vị cho con của mình bằng những chai nhựa đang sử dụng trong cuộc sống hàng ngày?

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đo từ đáy chai lên miệng chai, đánh dấu vị trí ⅔ chai tính từ dưới đáy lên. Tiếp theo, cắt ngang vị trí đánh dấu để lấy phần thân chai. Bỏ phần đầu chai đi.

Bước 2: Sau đó, bạn cần ướm giấy màu quanh thân chai. Tiếp theo, cắt một phần giấy màu vừa đủ.

Mẹo làm đèn Trung thu bằng chai nhựa đơn giản

Bước 3: Dùng súng bắn keo để dán giấy màu quanh vỏ chai. Nếu bé thích tô màu, bạn có thể cùng con tô màu nước cho vỏ chai và trang trí theo sở thích của trẻ. Điều này sẽ giúp cho chiếc đèn Trung thu của con bạn trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Bước 4: Ướm dây ruy băng quanh thân chai, cắt một đoạn dài gấp đôi đoạn dây vừa ướm.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần dán dây ruy băng quanh thân chai bằng súng bắn keo. Chừa 2 đầu rồi cột thành nơ trang trí. Việc này sẽ giúp cho chiếc đèn Trung thu của con bạn trở nên thật đẹp mắt và đáng yêu.

Mẹo làm đèn Trung thu bằng chai nhựa đơn giản

Bước 6: Dùng súng bắn keo dán cố định 2 đầu dây thừng (khoảng 1cm mỗi đầu dây) vào 2 bên miệng chai đối xứng nhau (phía bên trong). Như vậy là bạn đã làm xong dây cầm của lồng đèn. Điều này sẽ giúp cho chiếc đèn Trung thu của con bạn trở nên dễ dàng để cầm nắm và di chuyển hơn.

Bước 7: Cuối cùng, bạn có thể cho đèn led vào trong chai hoặc dùng súng bắn keo dán cố định nến tealight vào giữa đáy chai. Đến khi cho bé chơi thì đốt nến. Việc này sẽ giúp cho chiếc đèn Trung thu của con bạn trở nên thật lung linh và đẹp mắt.

Mẹo làm đèn Trung thu bằng chai nhựa đơn giản

Các bước làm đèn lồng đèn bằng chai nhựa tái chế

Trung thu là dịp để chúng ta cùng nhau sum vầy và đón nhận những điều tốt đẹp. Đèn lồng Trung thu là một trong những biểu tượng không thể thiếu trong ngày hội này. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay làm đèn lồng Trung thu bằng những vỏ chai nhựa tái chế chưa?

Đây là bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tự tay làm đèn lồng Trung thu với những vật liệu đơn giản và dễ tìm thấy. Hãy cùng điểm qua những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu nhé:

Dụng cụ cần thiết

 • Vỏ chai nhựa: Chọn loại chai có kích thước lớn và dày để đảm bảo độ bền cho đèn lồng.
 • Thìa nhựa: Dùng để đánh bóng vỏ chai nhựa.
 • Bóng đèn: Chọn loại bóng đèn có kích thước phù hợp với kích thước đèn lồng của bạn.
 • Sơn màu: Chọn những màu sắc tươi sáng và phù hợp với chủ đề Trung thu.
 • Lông vũ: Dùng để trang trí cho đèn lồng đẹp hơn.
 • Dây dù: Dùng để treo đèn lồng.
 • Que làm cán: Dùng để cố định đèn lồng.
 • Kéo, băng dính: Dùng để cắt và dán các chi tiết cần thiết cho đèn lồng.

Cách làm

Sau khi đã sẵn sàng với đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn có thể tiến hành theo các bước sau để tạo ra một chiếc đèn lồng Trung thu độc đáo của riêng mình:

Bước 1: Bạn có thể sử dụng cọ vẽ để tô màu lên các phần lõm thìa nhựa hoặc để nguyên tùy thích, sau đó cắt bỏ phần cán cầm. Bạn có thể tận dụng thời gian này để tìm kiếm những màu sắc và kiểu dáng phù hợp với ý tưởng của mình.

Bước 2: Dùng kéo cắt từ phần đáy chai lên khoảng 5cm. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một lỗ lớn hơn để gắn đèn lồng vào.

Bước 3: Sử dụng vật nhọn xiên qua nắp chai 1 lỗ nhỏ, sau đó luồn dây dù qua nắp chai. Kế đến, bạn có thể gắn đèn vào dây dù vừa được nối vào nắp chai. Bạn có thể chọn đèn có kiểu dáng và kích thước phù hợp với ý tưởng của mình.

Bước 4: Bạn có thể sử dụng băng dính để dán lông vũ vào xung quanh phần cổ chai nhựa để trang trí. Bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc và kiểu dáng của lông vũ để tạo ra một chiếc đèn lồng độc đáo và bắt mắt hơn.

Bước 5: Sử dụng phần lõm thìa nhựa đã sơn ở bước 1, bạn có thể dán lần lượt thìa ăn bằng keo dính như hình minh họa bên dưới. Bước này sẽ giúp bạn tạo ra những họa tiết độc đáo trên chiếc đèn lồng của mình.

Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể buộc dây lên chai nhựa để làm tay cầm và đã hoàn thành xong chiếc đèn lồng Trung thu độc đáo của mình.

Các bước làm đèn lồng đèn bằng chai nhựa tái chế

Bạn có thể tận dụng thời gian này để thêm những chi tiết trang trí khác như dây ruy băng, hoa văn hay hình ảnh đặc trưng của Trung thu để tạo ra một chiếc đèn lồng độc đáo và thú vị hơn.

Các bước làm lồng đèn bằng chai nhựa hình con heo

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để làm lồng đèn Trung thu bằng chai nhựa hình con heo, bạn sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • Màu vẽ hoặc bình sơn xịt để tô màu cho lồng đèn
 • Cọ vẽ để tô màu cho lồng đèn
 • Dây dù để treo đèn
 • Que tre làm cán đèn
 • Dao và kéo để cắt chai nhựa
 • Máy gắn keo nhựa để dán các mảnh chai lại với nhau
 • Nến nhỏ hoặc đèn led nhỏ để thắp sáng lồng đèn
 • 1 tờ giấy bìa màu hồng để tạo hình con heo cho lồng đèn

Cách làm

Bước 1: Để bắt đầu, hãy sử dụng bút màu đen và thước để vẽ một hình chữ nhật trên thân chai. Sau đó, sử dụng dao hoặc kéo để cắt theo hình chữ nhật vừa vẽ. Để tạo ra một chiếc lồng đèn đẹp, hãy sơn hoặc vẽ màu lên bề mặt chai nhựa.

Các bước làm lồng đèn bằng chai nhựa hình con heo

Bước 2: Để tạo các bộ phận cho con heo, bạn cần sử dụng giấy bìa cứng để cắt thành 2 hình tam giác để tạo hình cho 2 cái tai. Hãy cắt 1 hình tròn xoắn ốc để tạo hình cho đuôi và 1 hình tròn để tạo hình cho mũi của con heo. Đảm bảo rằng các bộ phận được cắt đều và cân đối nhau.

Bước 3: Hãy sử dụng bút đánh dấu để đánh dấu vị trí cần gắn các bộ phận. Sau đó, sử dụng máy bắn keo nhựa để gắn các bộ phận lên chai nhựa ở các vị trí đã đánh dấu sẵn. Để tạo ra một chiếc lồng đèn đẹp và sinh động hơn, hãy vẽ mắt và mũi cho con heo. Sử dụng đinh nhọn để đục lỗ ở hai bên thân heo để buộc dây treo cho chiếc lồng đèn.

Các bước làm lồng đèn bằng chai nhựa hình con heo

Bước 4: Cuối cùng, bạn cần xỏ hai đầu dây dù vào hai lỗ đã đục sẵn để tạo dây treo cho chiếc lồng đèn. Hãy gắn nến hoặc đèn led nhỏ vào bên trong thân con heo để tạo ra một chiếc lồng đèn độc đáo và đẹp mắt hơn.

Các bước làm lồng đèn bằng chai nhựa hình con heo

Tip làm lồng đèn Trung Thu bằng chai nhựa hình bầu dục

Lồng đèn Trung Thu là một trong những truyền thống đẹp của người Việt Nam. Nếu bạn muốn tạo ra một chiếc lồng đèn thật độc đáo, bạn có thể thử tạo một chiếc lồng đèn bằng chai nhựa hình bầu dục. Cách làm rất đơn giản và dễ thực hiện.

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

Tip làm lồng đèn Trung Thu bằng chai nhựa hình bầu dục

 • Chai nhựa
 • Băng dính màu (cần có ít nhất 2 màu tự chọn)
 • Kéo
 • Đèn led.

Cách làm

Nếu bạn muốn tạo ra một đèn Trung Thu độc đáo và đẹp mắt, bạn có thể thử làm một chiếc đèn từ chai nhựa. Hãy làm theo các bước sau để tạo ra một chiếc đèn Trung Thu tuyệt vời.

Bước 1: Để tạo một chiếc đèn Trung Thu đẹp mắt từ chai nhựa, bạn cần chuẩn bị hai đoạn băng dính màu. Dán băng dính vào phần thân chai sao cho băng dính hướng thẳng và đều nhau. Điều này sẽ giúp cho chiếc đèn của bạn trông đẹp hơn và tạo ra được một hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

Bước 2: Sử dụng dao rọc giấy cắt dọc theo đường thân chai (cắt khoảng 2/3 chai từ đáy lên) sao cho 2 đường thẳng với nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo ra được hình dáng của một chiếc đèn Trung Thu đẹp mắt và độc đáo.

Bước 3: Một khi bạn đã cắt xong, hãy sử dụng lực ấn mạnh để cổ chai đi xướng. Bạn có thể đặt chai trên bề mặt để dễ tạo hình hơn. Sau đó, bạn sẽ tạo ra được hình dáng của một chiếc đèn Trung Thu đẹp mắt.

Bước 4: Để tạo ra một hiệu ứng ánh sáng độc đáo cho chiếc đèn Trung Thu của bạn, bạn có thể gắn dây đèn led vào phần đáy của chai nhựa. Bạn cũng có thể đục vài lỗ trên nắp chai và đưa dây vào. Sau đó, hãy cột dây ở đầu bên kia vào thanh gỗ để di chuyển dễ dàng.Chắc chắn rằng đèn của bạn sẽ trở thành một điểm nhấn trong buổi lễ Trung Thu và làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Tip làm lồng đèn Trung Thu bằng chai nhựa hình bầu dục

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ly nhựa

Bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để bắt đầu:

 • Ly nhựa
 • Đèn led
 • Băng dính 2 mặt
 • Keo nến hoặc keo 502
 • Dây dù

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ly nhựa

Bước 1: Bắt đầu bằng cách chọn một cốc làm đáy. Bạn sẽ cần gắn cố định một sợi dây dù xuống đáy cốc để làm dây đèn lồng. Điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng cầm đèn sau khi hoàn thành.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng nhiều chiếc ly nhựa để tạo thành hình dáng của lồng đèn. Hãy dán chúng lại với nhau bằng keo nến hoặc keo 502. Hãy dán ở khoảng 2/3 phần dưới của hình dáng lồng đèn.

Bước 3: Để tránh việc đèn led bên trong lồng đèn di chuyển trong quá trình cầm đèn, hãy sử dụng băng dính hai mặt để gắn cố định các điểm của đèn led với cốc đáy.

Bước 4: Cuối cùng, hãy gắn các chiếc ly còn lại vào phần trên của lồng đèn để hoàn thành hình dáng của đèn Trung thu bằng ly nhựa của bạn. Bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu khác như giấy màu hoặc băng keo để trang trí thêm cho đèn của mình. Chúc bạn thành công trong việc làm đèn Trung thu của mình!

Cách làm lồng đèn Trung thu bằng ly nhựa

Lời kết

Trên đây chỉ là một số trong số các cách miêu tả và hướng dẫn chi tiết cách làm đèn lồng độc đáo bằng chai nhựa và ly nhựa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các vật liệu khác như giấy, vải hoặc nhựa cứng để tạo ra một chiếc đèn lồng độc đáo cho mùa Trung Thu năm nay.

Nếu bạn muốn tạo ra một món quà đặc biệt dành cho con yêu của mình trong dịp Tết thiếu nhi, hãy bắt tay vào thực hiện những ý tưởng này để tạo ra một chiếc đèn lồng tuyệt vời và ý nghĩa nhất cho con nhé.

Bên cạnh đó, việc tự tay làm đèn lồng cũng là một cách để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được một sản phẩm độc đáo và thú vị. Chúc bạn thành công trong việc làm chiếc đèn lồng đẹp bằng ly nhựa và ý nghĩa cho gia đình và con yêu của mình trong mùa Trung Thu sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button