5 bài tập giảm mỡ bụng cho nam giới đánh bay “bụng bia” nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Béo bụng không chỉ là nổi lo của chị em phụ nữ. Mà còn là mối lo ngại mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thẩm mỹ của cánh mày râu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tích lũy mỡ thừa ở vùng bụng nam giới. Việc này về lâu dài có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguyên hiểm như gan, tiểu đường,… Vì vậy hãy cùng ixinh.com.vn tham khảo ngay 5 bài tập giảm mỡ bụng cho nam giới dưới đây nhé!

Một số nguyên nhân gây tích lũy mỡ bụng ở nam giới

Để đuổi theo cuộc sống hiện đại ngày nay nhiều người đã lao đầu vào công việc chất chồng công việc. Đặc biệt là đối với cánh mày râu – người mang trọng trách trụ cột gia đình. Cũng chính vì cuộc sống quá bận rộn nên việc thể dục thể thao gần như trở nên xa xỉ. Điều này là một trong những nguyên nhân rõ ràng nhất dẫn đến hiện tượng “bụng phệ” ở nam giới.

Ngoài ra những áp lực tiền và tài cũng dẫn đến tình trạng stress kéo dài. Trong một số nghiên cứu cho thấy khi cơ thể con người bị stress sẽ sản sinh ra cortisolepinephrine. Đây là hai loại hóc môn làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Điều này nhằm cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng để hoạt động hơn. Vì vậy một lượng glucose sẽ bị tiêu hao nhanh chóng và tạo cảm giác thèm ăn để bù đắp lượng đường bị hao hụt.

Nếu tình trạng stress kéo dài sẽ dễ dàng dẫn đến thói quen ăn uống mất kiểm soát. Từ đó bạn sẽ bị lên cân nhanh chóng hoặc mắc các chứng bệnh về cân nặng. Bên cạnh đó, stress còn khiến cho bạn bị mất ngủ hay ngủ không sâu giấc. Làm cho khả năng đốt calo của cơ thể bị giảm sút so với người bình thường.

Hướng dẫn 5 bài tập giảm mỡ bụng cho nam giới đánh bay “bụng bia” nhanh chóng

Những nguyên nhân kể trên lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến việc tích tụ mỡ bụng. Làm cho vòng 2 của cánh mày râu bị mất thẩm mỹ và có thể sẽ mắc một số chứng bệnh lý nghiêm trọng. Để hạn chế các tình trạng xấu đó, nam giới cần phải tích cực thực hiện những bài tập giảm mỡ bụng cho nam thường xuyên.

Bài tặp giảm mỡ bụng nam

Gập bụng cơ bản

Đây là một bài tập đơn giản mà mang lại hiệu quả cao giúp bạn lấy lại vòng 2 săn chắc một cách nhanh chóng. Để thực hiện bài tập này, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Nằm áp sát lưng xuống mặt sàn, hai bàn chân chống đất.

Bước 2: Mở rộng bả vai, hai bàn tay đặt sau đầu.

Bước 3: Siết chặt cơ bụng, gập nửa người trên về trước, lưng nhấc cao lên khỏi mặt đất.

Bước 4: Từ từ hạ lưng trở về mặt sàn sao cho lưng áp sát mặt sàn.

Bước 5: Lặp lại bước 3 và tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần tập mong muốn.

Gập bụng chéo

Gập bụng chéo là một trong những bài tập giảm mỡ bụng cho nam nhanh chóng. Đây là một dạng nâng cấp của bài “Gập bụng cơ bản”, có phần khó hơn và mang lại kết quả cao hơn.

Bước 1: Vào tư thế chuẩn bị tương tự như động tác “Gập bụng cơ bản”.

Bước 2: Mở rộng bả vai và hai tay đặt sau đầu.

Bước 3: Siết chặt cơ bụng và gập nửa người trên về trước nhưng nghiêng cơ thể sang trái. Nếu khuỷu tay phải của bạn có thể chạm đầu gối chân trái thì càng tốt.

Bước 4: Từ từ hạ lưng trở về mặt sàn.

Bước 5: Thực hiện tương tự bước 3 nhưng nghiêng cơ thể sang phải.

Bước 6: Hạ lưng trở về mặt sàn.

Bước 7: Lặp lại bước 3 và tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần tập mong muốn.

Gập bụng ngược

Bài tập giảm mỡ bụng cho nam này có tác động nhiều hơn về phần bụng dưới, giúp bạn đánh bay “bụng bia” một cách nhanh chóng.

Bước 1: Vào tư thế tương tự như “Gập bụng cơ bản”.

Bước 2: Ép sát hai cánh tay xuống mặt sàn và ép chặt hai bắp chân vào đùi sau.

Bước 3: Siết chặt cơ bụng và nâng đồng thời cả chân và đầu lên cao khỏi mặt đất, lưu ý sử dụng cơ bụng để nâng phần thân dưới lên chứ không được duỗi chân lấy đà.

Bước 4: Hạ người trở về tư thế chuẩn bị.

Bước 5: Lặp lại bước 2 và tiếp tục cho đến khi đạt được số lần tập mong muốn.

Giữ cân bằng ở tư thế bập bênh

Bài tập này trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại rất phức tạp. Nó đòi hỏi bạn phải thật kiên trì vì không dễ dàng thực hiện như bạn nghĩ đâu nha. Tuy nhiên nếu cố gắng thì kết quả mang lại sẽ cực kỳ xứng đáng đó.

Bước 1: Dùng phần mông làm trụ, giơ hai tay thẳng qua đầu và duỗi thẳng hai chân.

Bước 2: Từ từ nâng hai chân cao khỏi mặt đất sao cho cơ thể cân bằng gần giống hình chữ V.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

Bước 4: Trở về tư thế bình thường.

Bước 5: Lặp lại bước 2 và tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần tập mong muốn.

Plank – tư thế tấm ván

Nếu bạn không biết thời gian trôi qua lâu nhất khi nào thì đây chính là câu trả lời. Plank thần thánh là một bài tập giảm mỡ bụng cho nam cực kỳ nhanh chóng. Để giúp lấy lại phong độ vòng 2 săn chắc cánh mày râu cần thực hiện theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Ở tư thế nằm sấp, hai khuỷu tay chống vuông góc mặt sàn.

Bước 2: Tiếp tục chống hai mũi chân xuống đất sao cho cơ thể song song mặt đất.

Bước 3: Siết chặt phần cơ bụng và giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây.

Bước 4: Từ từ chống hai đầu gối xuống trước và trở về tư thế bình thường.

Bước 5: Lặp lại bước 1 và tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần tập mong muốn.

Làm gì cũng vậy, bạn cần phải có kiên trì thì mới gặt hái được kết quả như mọng đợi. Đối với việc thể dục thể thao thì bạn càng nên cố gắng kiên trì nhiều hơn, vì không thể ngày một ngày hai mà có thể thành công được. Do đó, đối với những bài tập trên bạn cần thiết lập khung thời gian tập vừa sức và tập trong lâu dài để có được hiệu quả cao nhất.

Lời kết

Trên đây là bài viết Hướng dẫn 5 bài tập giảm mỡ bụng cho nam giới đánh bay “bụng bia” nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button