Làm sao để có bọng mắt đẹp giúp bạn sở hữu đôi mắt biết cười

5/5 - (1 bình chọn)

Bọng mắt ngày nay là một trong những xu hướng làm đẹp của chị em chúng mình. Bọng mắt giúp bạn sở hữu một đôi mắt biết cười khiến bạn trở nên xinh hơn. Vậy làm sao để có bọng mắt đẹp và phương pháp nào để có bọng mắt đẹp, an toàn cho chị em chúng mình là câu hỏi mà rất nhiều phải đẹp quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng ixinh.com.vn tìm hiểu nhanh làm sao để có bọng mắt đẹp, tự nhiên.

Làm sao để có bọng mắt đẹp
Làm sao để có bọng mắt đẹp

Các cách để có bọng mắt đẹp tự nhiên

Làm sao để có bọng mắt tự nhiên? Có rất nhiều cách để tạo bọng mắt điển hình như:

 • Trang điểm tạo bọng mắt.
 • Sử dụng keo dán bọng mắt.
 • Phẫu thuật thẩm mỹ tạo bọng mắt.

Mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng chung quy đều giúp bạn sở hữu một đôi mắt biết cười nhờ vào bọng mắt. Bạn có thể tham khảo một số hình thức dưới đây để dễ dàng tạo bọng mắt đẹp hài hòa với gương mặt của mình.

Trang điểm tạo bọng mắt đẹp tự nhiên

Trang điểm tạo bọng mắt là cách nhanh và an toàn nhất bạn có thể áp dụng. Không tốn kém quá nhiều chi phí, ai cũng có thể làm được chỉ với vài bước đơn giản. Tuy nhiên bọng mắt có được nhờ tạo hình trang điểm sẽ biến mất khi bạn tẩy trang

Tạo bọng mắt với mắt viền đen mi dưới

Sử dụng viền đen để tạo đường bọng mắt giả, đây là cách được đa số chị em phụ nữ chọn lựa. Bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ trong 3 phút.

 • Bước 1: Bạn dùng phấn mắt trắng nhấn khóe mắt và kẻ 2/3 viền mắt dưới từ phần gốc mắt. Đường kẻ bản to khoảng 3 – 4mm nhưng phải đảm bảo đường kẻ gọn và không lem.
 • Bước 2: Sử dụng phấn mắt màu nude xám cùng tone với màu da cua bạn, dùng cọ nhỏ đầu tròn kẻ nhẹ nhàng 1 đường mờ viền ngoài đường kẻ trắng ở trên. Đây là bước quyết định giúp bạn tạo vết hằn của bọng mắt dưới, dần hình thành đôi mắt cười to tròn hơn.

Lưu ý: Đừng tham lam vẽ đường kẻ quá lớn hay quá đậm nếu không muốn biến thành quầng thâm mắt nhé.

 • Bước 3: Sử dụng cọ dẹt tán vào vùng giao màu ở khu vực đó, bạn cần tán thật tự nhiên để không bị lộ đường kẻ.
 • Bước 4: Lặp lại quy trình với mắt còn lại.

Như vậy là bạn đã có được bọng mắt đẹp tự nhiên cho gương mặt của mình rồi.

Tạo bọng mắt Makeup không kẻ viền dưới

Nếu như kẻ viền dưới phù hợp với lối trang điểm đậm thì tạo bọng mắt không kẻ viên dưới sẽ phù hợp với những ai yêu thích phong cách nhẹ nhàng. Để trang điểm tạo bọng mắt tự nhiên không kẻ viền dưới bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng phấn mắt sáng hơn tone da của bạn tô toàn bộ viền mắt dưới. Đường kẻ lớn có bản rộng khoảng 3 – 4mm.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sử dụng phấn mắt màu nude tối phủ lên toàn bộ bầu mắt.
 • Bước 3: Tiếp tục dùng màu mắt này viền ngoài đường kẻ trắng ở mi dưới. Đường kẻ được kéo dài từ khóe mắt và kết thúc ở phần đuôi mắt.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chấm 1 chút kem che khuyết điểm ở khóe mắt và tán đều tay. Điều nãy sẽ giúp tạo độ chuyển màu thật tự nhiên ở vùng này.
 • Bước 5: Thực hiện thao tác tương tự với bên mắt còn lại.

Như vậy là bạn đã sở hữu một bọng mắt xinh lung linh cho bạn đôi mắt hút hơn, tự nhiên hơn.

Sử dụng keo dán tạo bọng mắt

Bọng mắt là một xu hướng làm đẹp mới, nên thật không khó để có keo dán tạo bọng mắt có thể ra đời. Keo dán tạo bọng mắt là những miếng silicon có hình bọng mắt, chỉ cần dán lên mi mắt dưới là bạn đã có thể sở hữu bọng mắt cực kỳ tự nhiên.

Phương pháp này phù hợp cho các cô nang không biết trang điểm hoặc lười trang điểm. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã sở hữu ngay một đôi mắt biết cười.

Các bước sử dụng keo dán tạo bọng mắt được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy miếng dán bọng mắt ra.
 • Bươc 2: Đặt miếng dán mặt có lớp keo lên vùng da dưới mắt, nơi bạn muốn tạo đường biên dưới của bọng mắt. To hay nhỏ phụ thuộc vào sở thích và  gu thẩm mỹ của bạn.
 • Bước 3: Bạn có thể trang điểm hoặc không, tuy nhiên nên sử dụng một ít kem che khuyết điểm vùng bọng mắt để bọng mắt trở nên tự nhiên hơn.

Mời bạn xem thêm về cách làm môi mỏng tự nhiên tại nhà

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo bọng mắt cười

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo bọng mắt là cách cũng được chị em chọn lựa nhiều bởi giúp bạn có bọng mắt lâu dài, tiết kiệm thời gian trang điểm hay dán bọng mắt mỗi ngày. Thế nhưng, phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến nhiều người lo ngại. Nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ tạo bọng mắt việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là tìm đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thật uy tín.

Bạn sẽ có 2 cách để tạo hình bọng mắt qua phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ: Tạo bọng mắt bằng cách cấy mỡ tự thân, hoặc tiêm Filler.

Tạo bọng mắt bằng cấy mỡ tự thân

Tạo bọng mắt bằng cấy mỡ tự thân là cách an toàn được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này dùng chất làm đầy bằng mô nhân tạo hoặc lấy da từ vùng nách hay bẹn thông qua vết cắt nhỏ ngay bên dưới mí mắt. Phương pháp tạo bọng mắt bằng cách cấy mỡ tự thân cho kết quả gần như vĩnh viễn, không gây phản ứng phụ do mỡ tự thân sẽ thích ứng nhanh chóng với cơ thể.

Tạo bọng mắt cười bằng tiêm chất làm đầy Filler

Đây là phương pháp sử dụng chất làm đầy gọi là botox để tạo độ phồng cho mi mắt dưới. Có rất nhiều loại chất làm đầy để bạn lựa chọn, mỗi chất sẽ có đặc điểm cũng như giá thành khác nhau. Hơn hết, mỗi chất đều có những ưu nhược điểm riêng nên bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận trước khi chọn lựa. Tuy nhiên phương pháp này chỉ duy trì hiệu quả trong thời gian ngắn vài tháng hoặc vài năm.

Hy vọng rằng với những lời giải đáp làm thế nào để có bọng mắt được chia sẻ qua đây sẽ giúp bạn có những chọn lựa phù hợp. Khi bọng mắt đang là xu hướng làm đẹp mới thì chắc chắn các chị em sẽ không thể bỏ qua cơ hội giúp mình sở hữu đôi mắt biết cười siêu cuốn hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button