Mặt tròn để mái gì? 6 Kiểu tóc mái dành cho người mặt tròn

5/5 - (1 bình chọn)

Mặt tròn để mái gì? Bạn là người có khuôn mặt tròn và đang suy nghĩ xem mình để để kiểu tóc mái gì cho phù hợp với gương mặt. Vì người mặt tròn tuy dễ thương nhưng nếu lựa chọn kiểu tóc không phù hợp sẽ làm lộ khuyết điểm gương mặt. Làm mặt bạn trong to hơn, mất cân đối. Hôm nay thì ixinh sẽ hỗ trợ bạn tìm cho mình một kiểu tóc mái phù hợp với người mặt tròn và đang thịnh hành.

Nàng mặt tròn có những đặc điểm gì?

Thường thì ngày xưa thì người ta thường rất thích người phụ nữ mặt tròn. Vì nhiều hơn quan niệm cho rằng người mặt tròn là người hiền lành, dễ thương và phúc hậu. Người mặt tròn thường có những điểm đặc biệt sau:

  • Những cô nàng mặt tròn thường sẽ có hai má đầy đặn phúng phính.
  • Cằm bằng và tròn sẽ là điều dễ thấy ở người mặt tròn.
  • Đặc điểm chung là các nàng mặt tròn thường trông rất dễ thương.
  • Những nàng sỡ hữu khuôn mặt tròn luôn nhìn trẻ hơn tuổi một chút.

6 kiểu tóc mái đẹp cho mặt tròn nên biết ngay

Việc lựa chọn mái cho người mặt tròn cũng khá quan trọng. Điều này sẽ giúp gương mặt của bạn dễ thương hơn và trông xinh xắn hơn.

Mặt tròn để mái gì đẹp và hợp
Mặt tròn để mái gì đẹp và hợp

Tóc ngắn mái thưa

Tóc ngắn mái thưa đảm bảo sẽ làm một kiểu tóc cho những cô nàng muốn “trẻ mãi không già”. Phần tóc mái lưa thưa vừa chạm chân mày chắc chắn sẽ tạo ảo giác một khuôn mặt thon dài và cân đối.

kết hợp với kiểu tóc ôm khuôn mặt sẽ khiến khuôn mặt trở nên trông gọn hơn. Tóc Bob lẫn Lob đều hợp với kiểu mái này. Đặc biệt những nàng có phần trán cao và rộng thì đây chính là “cứu tinh” cho khuôn mặt của nàng. Cải thiện mặt nhìn cân bằng và hài hòa.

Mái xéo dài thả theo tóc

Đây là kiểu tóc phổ thông và phù hợp với hầu hết các khuôn mặt tròn. Mái xéo sẽ cải thiện che đi một phần, tạo sự cân đối cho khuôn mặt của nàng. Tuy nhiên đừng lấy tóc quá nhiều hơn để tạo mái, việc để tóc mái quá rất nhiều sẽ tạo cảm giác nặng và tối cho khuôn mặt.

Mái xéo tóc bím đuôi tôm chính là một trong những combo xinh đẹp được rất nhiều ngôi sao trên thế giới sử dụng đấy nhé!

Mái Side-swept

Mái Side Swept là mái cong một loại mái có độ phồng tóc nhất định khoảng từ 1 đến 2cm so với chân tóc.. Side Swept sẽ tạo ảo giác khuôn mặt nàng dài ra hơn nhiều (do độ phồng của mái). Tuy nhiên, sẽ khá khó khăn trong việc giữ nếp mái này một cách tự nhiên.

Mái xéo ngắn

Mặt tròn thì có thể cắt tóc kiểu tomboy nhé! Thực tế combo tóc tém tomboy và mái xéo chính là lựa chọn tuyệt vời cho nàng mặt tròn. Một kiểu mái xéo ngắn với phần đuôi vừa chạm chân mày chắc chắn sẽ hòa hợp hoàn toàn với khuôn mặt của cô nàng mặt tròn.

Kết hợp lại với những màu nhuộm tóc sáng sẽ cho nàng cảm giác trẻ trung, mạnh mẽ. Tóc ngắn sẽ giúp khuôn mặt nàng trở nên thon gọn hơn rất nhiều!

Tóc mái so le chạm lông mày

Đây là một mẹo “ăn gian” rất hay cho những nàng đang lo lắng mặt tròn để mái gì? Hiệu ứng của kiểu tóc mái này khá giống với kiểu mái thưa. Với đuôi tóc mái so le vừa chạm hoặc qua chân mày một chút sẽ tạo hiệu ứng “khối” cho khuôn mặt của nàng (Gần như hiệu ứng của việc tạo khối khuôn mặt). Cải thiện khuôn mặt trông thon thả hơn.

Mái bay

Một trong những kiểu tóc mái hot trend trong năm nay là mái bay. Kiểu tóc mái này thích hợp với hầu hết các khuôn mặt, đặc biệt là những cô nàng có khuôn mặt tròn. Mái bay sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm ở hai bên má phúng phính, tạo độ thon gọn, thanh thoát hơn cho gương mặt. Nếu bạn đã từng băn khoăn mặt tròn để mái bay hợp không thì hãy thử cắt và kiểm chứng độ hack gương mặt thon gọn bạn nhé.

Những kiểu mái nào nàng mặt tròn nên tránh xa?

Khuôn mặt tròn thì vẫn có một vài kiểu mái nàng phải nhớ rằng tuyệt đối nên tránh xa đó là:

Tóc mái bằng

Mái bằng (nhất là kiểu mái bằng dày) sẽ làm khuôn mặt ngắn lại và tối đi. Hoàn toàn không phải là lựa chọn tốt cho các nàng mặt tròn.

Mái uốn phồng

Mái uốn phồng hoặc mái bằng dài quá lông mày cũng cần phải tránh xa nếu nàng không muốn khuôn mặt mình trở nên bè và ngắn.

Tóc tầng

Tóc tầng cũng là một trong những kiểu nàng phải tránh xa vì nó phá vỡ cân đối của khuôn mặt.

Tóc uốn bông xù

Tóc uốn bông xù cũng là một lựa chọn cần cân nhắc. Vì kiểu tóc này sẽ làm gương mặt bạn trông to hơn hẳn.

Và như trên thì bài viết đã giới thiệu đến bạn một số kiểu mái phù hợp với người mặt tròn. Với những ai đang sở hữu gương mặt tròn đầy đặn đáng yêu thì nên lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn trong dễ thương và xinh xắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button