Nên xịt khoáng trước khi ngủ hay sau khi ngủ

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay thì nhiều chị em đã sử dụng xịt khoáng như là một cách giữ gìn sự trẻ đẹp. Và tất nhiên thì xịt khoáng mang đến nhiều tác dụng hữu ích cho không ít phụ nữ. Nhưng việc chọn thời điểm xịt khoáng vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều người muốn biết và đặc biệt là việc có nên xịt khoáng trước khi ngủ hoặc sau khi ngủ không?

Việc xịt khoáng đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp làn da của bạn săn chắc và khỏe đẹp hơn. Giúp da của bạn đủ độ ẩm cần thiết, cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu.

Xịt khoáng có tác dụng gì?

Xịt khoáng cho da mặt hay còn gọi là Face Mist có thể hiểu đơn giản là một loại mỹ phẩm dạng lỏng, chứa nhiều thành phần khoáng chất cần thiết có chức năng tăng cường độ ẩm cho da mặt, dạng phun tạo sương (mist).

Nên xịt khoáng trước hay sau khi ngủ

Ngoài xịt khoáng thì còn có xịt khoáng cho cơ thể – body mist – vừa cải thiện đem lại mùi hương lại vừa giúp dưỡng ẩm cho làn da.

  • Xịt khoáng có tác dụng giữ ẩm cho da, chống lão hoá da.
  • Giữ lâu lớp trang điểm bằng xịt khoáng.
  • Xịt khoáng có tác dụng tiết chế dầu cho da.
  • Xịt khoáng giúp thư giãn hơn, thoải mái hơn.

Tại sao nên xịt khoáng trước khi ngủ?

Việc xịt khoáng trước khi ngủ sẽ giúp bổ sung đủ lượng nước để cung cấp ẩm cho da suốt một đêm dài nhằm không để da rơi vào tình trạng tiết quá dồi dào dầu trong lúc ngủ. Xịt khoáng dưỡng ẩm cũng sẽ góp phần cải thiện cho làn da của bạn có cơ hội thư giãn khiến cho giấc ngủ được sâu hơn, ngon giấc hơn.

Tác dụng của xịt khoáng

Nếu bạn lo lắng rằng việc xịt khoáng trước lúc ngủ sẽ khiến bạn tỉnh táo và kho đi vào giấc ngủ thì hãy căn chỉnh thời gian xịt khoáng từ 15 -30 phút trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian đủ để da hấp thụ được lượng nước cũng như đảm bảo khô thoáng cho làn da.

Xịt khoáng sau khi ngủ có tốt không?

Sau một giấc ngủ ngắn hay dài, việc xịt khoáng sẽ cải thiện làn da được bừng sáng và tỉnh táo hơn. Lớp xịt khoáng mỏng trên da cũng phần nào giúp bạn làm sạch da hơn bằng cách lấy đi bụi bẩn, bã nhờn nếu có tiết ra trong lúc ngủ.

Xịt khoáng da sau khi ngủ dậy cũng giúp chị em được cảm giác thoải mái hơn sau đêm dài.

Những lưu ý khi xịt khoáng hằng ngày

Như vậy, ta có thể thấy rằng việc xịt khoáng trước và sau khi ngủ đều tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý thêm những vấn đề quan trọng trong khi sử dụng sản phẩm xịt khoáng như sau:

  • Những thời gian khác bạn có thể sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm là: trước khi đi làm, sau khi tẩy trang, sau khi ở ngoài nắng nóng về, hay ở trong phòng lạnh quá lâu…
  • Sau khi xịt lên da, hãy để dưỡng chất được thẩm thấu một cách tự nhiên trước rồi mới lau khô nhẹ nếu vẫn còn dư dưỡng chất nhiều trên da bằng cách dùng tay vỗ nhẹ lên mặt để thúc đẩy việc thẩm thấu sao cho nhanh hơn.
  • Liều lượng dùng xịt khoáng cung cấp ẩm cho da sẽ được quyết định dựa  trên tình trạng da hiện tai. Trung bình, một ngày, bạn có thể sử dụng xịt khoáng dưỡng ẩm đều đặn từ 4 -5 lần hoặc hơn tùy vào tình trạng da của bạn.
  • Ngoài tính năng cung cấp ẩm cho da, xịt khoáng còn tham gia vào cả quá trình chống lão hóa da khá công hiệu với khả năng giữ lớp trang điểm lâu trôi khi có dùng xịt khoáng hỗ trợ cũng được ghi nhận đáng kể.

Xịt khoáng vẫn luôn là giải pháp giúp da của bạn đẹp và tốt hơn mỗi ngày. Việc xịt khoáng vào đúng thời điểm trong ngày như trước và sau khi ngủ đem đến lợi ích thiết thực. Hằng ngày thì mình vẫn luôn xịt khoáng cho da để giúp da của mình khỏe đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button