Tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Một số điều cấm kỵ

5/5 - (1 bình chọn)

Tháng cô hồn là một trong những tháng có nhiều điểm đặc biệt. Người ta thường đặt câu hỏi tháng cô hồn có nên cắt tóc không và cắt tóc có làm sao? Để biết rõ câu trả lời đừng bỏ qua bài viết dưới đây của ixinh.com.vn nhé.

Tháng Cô Hồn là gì?

Tháng Cô Hồn là một trong những thời điểm quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Tháng này thường diễn ra vào tháng 7 âm lịch hàng năm, kéo dài từ ngày 1/7 âm lịch đến hết ngày 29/7 âm lịch. Thời điểm này được coi là thời gian để tưởng nhớ đến những linh hồn đã qua đời và cầu nguyện cho họ được siêu thoát.

tháng cô hồn có nên cắt tóc không

Tháng Cô Hồn còn được biết đến với danh hiệu “Tháng Ma” vì vào thời điểm này, quan niệm dân gian cho rằng, cửa thiên đàng sẽ mở ra để đón nhận các linh hồn về thăm dương gian. Để tránh gặp phải những điều không may trong thời gian này, người ta thường kiêng cữ rất nhiều thứ, bao gồm cả ăn uống và các hoạt động vui chơi giải trí.

Ngoài những hoạt động tưởng nhớ đến linh hồn đã qua đời, tháng Cô Hồn cũng được coi là thời gian để tạo dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng. Nhiều người sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động tại đền miếu, chùa chiền để cầu nguyện cho sức khỏe và hạnh phúc của gia đình và bạn bè. Tháng Cô Hồn là một trong những dịp quan trọng để giữ gìn và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam.

Có nên cắt tóc trong tháng Cô Hồn?

Tóc là một phần quan trọng của hình ảnh của con người. Theo quan niệm tâm linh, việc cắt tóc vào những ngày đầu tháng hoặc đầu năm là không nên vì nó được coi là mất đi một phần của bản thân. Nếu vẫn tiến hành việc cắt tóc, người ta cho rằng sẽ dễ gặp những điều xui xẻo, bị ốm đau, đau bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của mình.

Đặc biệt là trong tháng Cô Hồn, việc không tuân thủ các quy tắc kiêng kỵ có thể dễ dàng đưa người ta vào tình trạng “ma trêu quỷ hờn” và gặp may rủi không mong muốn.

Có nên cắt tóc trong tháng Cô Hồn?

Tuy nhiên, việc kiêng cắt tóc trong tháng Cô Hồn chỉ là điều kiêng kỵ truyền miệng, và cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tính đúng đắn của việc này.

Vì vậy, việc quyết định cắt tóc trong tháng Cô Hồn hay không phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Nếu bạn có khuynh hướng bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài trong cuộc sống như tài vận, thăng quan tiến chức và muốn tránh những rủi ro tiềm ẩn, bạn có thể tìm đến những biện pháp bằng tâm linh như đi giải hạn, đi lễ và kiêng kỵ nhiều hơn để bảo vệ bản thân và gia đình.

Một số điều cấm kỵ trong tháng cô hồn?

Một số hành động được cấm trong tháng cô hồn bao gồm đào đất, xây nhà, động thổ, cưới xin, tang lễ, làm ăn buôn bán lớn, trồng cây, phá cây, đốt lửa… Ngoài ra, tháng cô hồn được coi là thời điểm các linh hồn trở về thăm gia đình và bạn bè của họ.

Vì vậy, để tránh gây ra sự bất hòa với các linh hồn, những hành động khinh thường, mỉa mai, chế giễu hoặc lời nói thiếu tôn trọng đối với các linh hồn cũng nên được tránh. Thứ hai, người ta có thể tưởng nhớ đến các linh hồn đã đi xa bằng cách thực hiện các hoạt động như cúng thích, cúng tổ tiên, xây dựng các bàn thờ.

Hơn nữa, tháng cô hồn còn là thời điểm để tìm kiếm sự bình an và trì hoãn các kế hoạch lớn hoặc những hành động quan trọng. Và cuối cùng, đây cũng là thời điểm để suy ngẫm về cuộc sống và đánh giá lại sự giàu có, thành công của bản thân mình.

Lời kết

Trên đây là giải đáp thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không. Nếu bạn là người tin vào tâm linh và luôn cẩn trọng trong những ngày đặc biệt này, bạn có thể nên trì hoãn việc cắt tóc cho đến khi kết thúc tháng cô hồn.

Tuy nhiên, nếu bạn không quá tin vào những điều này và muốn cắt tóc để thay đổi kiểu tóc cho mùa thu đang đến, bạn có thể hoàn toàn tự tin để làm điều đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ các thầy phong thủy hoặc nhân viên tóc để có thêm thông tin và lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Hy vọng thông tin mà chia sẻ sẽ giúp ích đến bạn trong việc đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button